Saturday, 20/04/2024 - 03:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quyết Thắng

Trường THCS Quyết Thắng đã tiến hành tiêm phòng dịch bệnh Covid-19 mũi 2 cho học sinh

Căn cứ Công văn số 06/GDĐT-TH ngày 04 tháng 01 năm 2022 của Phòng giáo dục thành phố Thái Nguyên v/v triển khai tiêm vắc xin phòng covid-19 mũi 2 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi trên địa bàn TP TN; Kế hoạch 06/KH –THCSQT của Trường THCS Quyết Thắng về việc tiêm phòng dịch bệnh Covid-19 mũi 2 cho học sinh năm học 2021 – 2022, sáng ngày 13 tháng 01 năm 2022 trường THCS Quyết Thắng đã tiến hành tiêm phòng dịch bệnh Covid-19 mũi 2 cho học sinh đủ điều kiện tại Trường Cao đẳng y Thái Nguyên.

Với mục đích cơ bản hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho học sinh đã tiêm mũi 1, bổ sung tiêm mũi 1 cho HS của nhà trường (từ đủ 12 tuổi trở lên) để phòng chống dịch COVID-19, nhà trường đã thực hiện tiêm chủng đúng đối tượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tổ chức tiêm chủng. Nhà trường đã tiến hành tiêm chủng cho 408 em học sinh đã hoàn thành mũi 1, đề nghị tiêm mũi 2 và 24 em học sinh tiêm mũi 1.

Để thực hiện công tác tiêm chủng, nhà trường đã tuyên truyền cho HS, cha mẹ học sinh về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vaccine phòng Covid-19 và thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế; mục tiêu, địa bàn và phương thức triển khai tiêm vaccine; chỉ định, chống chỉ định của tiêm vaccine, phản ứng có thể gặp phải sau khi tiêm vaccine COVID-19. Tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh, người giám hộ đưa học sinh (lớp 6 đến lớp 9) đủ điều kiện tiêm chủng đến tiêm chủng đúng khung giờ quy định và đầy đủ.

Nhà trường đã triển khai tới học sinh và cha mẹ học sinh mẫu phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 (mẫu phiếu ban hành tại Công văn số 8688/BYT-DP ngày 14/10/2021 của Bộ Y tế); Tập hợp số lượng, dữ liệu cha mẹ học sinh đồng ý cho tiêm, lập danh sách học sinh tiêm phòng COVID-19 theo đơn vị lớp; Tổ chức thu và kiểm tra phiếu khi học sinh điền đủ thông tin, có ý kiến đồng ý tiêm và chữ ký của cha/ mẹ hoặc người giám hộ theo quy định; Quán triệt học sinh và cha mẹ học sinh khi đến điểm tiêm vaccine phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định (phiếu đồng ý tiêm chủng, phiếu khám sàng lọc, tờ khai y tế), tuân thủ khuyến cáo 5K, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu cha mẹ học sinh phải cho học sinh ăn, uống đủ chất, mặc đủ ấm. Khi đi tiêm cha mẹ học sinh phải đưa đón con em, theo dõi sức khỏe của học sinh sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. (phiếu đồng ý tiêm chủng, phiếu khám sàng lọc in trên 01 tờ, ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu).

Công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế từ việc đo nhiệt độ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng kí tiêm, 100% học sinh đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ, luôn giữ khoảng cách an toàn trước, trong và sau tiêm. Nhà trường được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu để tiêm chủng và xử lý các sự cố y khoa. Quy trình tiêm chủng được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn phòng chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tiêm chủng:

Năm 2024 : 10.698