Friday, 14/05/2021 - 18:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quyết Thắng

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THCS QUYẾT THẮNG

      Trường THCS Quyết Thắng nằm trên địa bàn xóm Thái Sơn I  xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km về phía Tây với tổng diện tích khoảng 11,52km2.

      Trường được thành lập từ tháng 8 năm 1979 do nhu cầu của nhà máy Z115 với tên gọi trường PTCS Thái Sơn. Theo Quyết định số 720/TCCB ngày 22 tháng 8 năm 1994 của Sở GD&ĐT Bắc Thái , trường PTCS Thái Sơn được tách thành trường TH Thịnh Đán và trường THCS Thịnh Đán. Theo Quyết định số 1715/QĐUB ngày 11 tháng 10 năm 2004 của UBND thành phố Thái Nguyên trường THCS Thịnh Đán được đổi tên là trường THCS Quyết Thắng.

       Từ khi được thành lập đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ, kết quả xếp loại hai mặt giáo dục, số lượng học sinh giỏi các cấp của nhà trường cũng tăng dần theo từng năm học.Trong nhiều năm, tập thể nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc, cơ quan văn hóa, chi bộ trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, công đoàn vững mạnh xuất sắc, liên đội mạnh, mạnh xuất sắc.

      Quá trình phát triển của trườngTHCS Quyết Thắng là quá trình nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã và đang  công tác, học tập tại trường. Tự hào với truyền thống ấy, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu giữ vững những thành quả đã đạt được để xứng đáng với niềm tin của ngành, của nhân dân địa phương.


Tác giả: THCS Quyết Thắng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 434
Hôm qua : 590
Tháng 05 : 3.645
Năm 2021 : 18.953
Giới thiệu